(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Novaland ủng hộ gần 6 tỷ đồng nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM và một số tỉnh, thành phố.

Đại diện Tập đoàn Novaland trao khoản kinh phí tài trợ 5 tỷ đồng đến lãnh đạo MTTQ Việt Nam TPHCM nhằm chung tay cùng Thành phố phòng chống dịch
‘Ba cây chụm lại nên hòn núi cao’

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19”, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ gần 6 tỷ đồng nhằm chung tay phòng, chống dịch tại TPHCM và một số tỉnh, thành phố. Nguồn chi phí này đến từ ngân sách tập đoàn và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên Novaland.

Khoản kinh phí ủng hộ lần này của Novaland sẽ hướng đến việc trang bị các phương tiện phòng, chống dịch như khẩu trang, dung dịch khử trùng, những thiết bị y tế chuyên dụng như phòng cách ly áp lực âm, buồng khử khuẩn nơi công cộng… Điều này góp phần tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế và những nhân sự trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly.

Đặc biệt, Tập đoàn Novaland cùng ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch Hội đồng Phát triển bền vững, Đại học Quốc gia TPHCM, Trường đại học Bách khoa TPHCM, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM kêu gọi nhiều đối tác, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ các cơ quan chức năng nhiều trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ công tác phòng chống và điều trị bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn. Sự chung tay, đồng sức lúc này sẽ góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Vì cộng đồng khỏe mạnh

Song song với các hoạt động trên, Novaland cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “10.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19”, được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có tỉnh Bình Thuận.

“Trong lúc dịch đang diễn biến phức tạp, việc xét nghiệm nhanh sẽ có nhiều giá trị để sớm ngăn chặn sự lây lan, sớm giải phóng được những người ở khu cách ly và tăng cơ hội chữa bệnh cho bệnh nhân. Vì vậy, Việt Nam càng sản xuất được nhiều bộ kit, càng góp phần đẩy lùi được dịch bệnh. Muốn sản xuất được nhiều bộ kit này, cần nguồn kinh phí lớn. Chính vì vậy, chúng tôi rất cảm ơn sự đồng hành nhanh chóng, kịp thời của các doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp hăng hái đi đầu như Novaland… Với ý nghĩa thiết thực, chương trình chắc chắn sẽ góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả”, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ.

Cũng tại Bình Thuận - một trong những địa phương có nhiều ca nhiễm COVID-19, sáng 25/3, Tập đoàn Novaland trao tặng 6.000 khẩu trang y tế và gần 7.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn nhằm góp phần giảm thiểu việc lây nhiễm trong cộng đồng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe cho người dân.

Song song với việc chung tay chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Tập đoàn Novaland cũng đặc biệt chú ý đến sức khỏe của người lao động trong tập đoàn. Tập đoàn đã thành lập Ban Phòng chống dịch bệnh do Tổng Giám đốc làm Trưởng Ban, phối hợp cùng các thành viên Ban Giám đốc để hoạch định kế hoạch dự phòng liên quan đến việc vận hành và kiểm soát rủi ro trên quy mô toàn tập đoàn, bao gồm khu văn phòng, các sàn giao dịch, các công trường đang thi công, các khách sạn và các khu dân cư do tập đoàn đầu tư hoặc phát triển.

Novaland cũng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, khách hàng và các bên liên quan khác. Các chương trình luôn nhận được sự chủ động phối hợp, chung tay lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng từ cán bộ, nhân viên - một nét đẹp văn hóa, tinh thần được khai sáng từ những ngày đầu thành lập tập đoàn.

Novaland cam kết kiên định với chiến lược phát triển bền vững, quản trị rủi ro chặt chẽ và tuân thủ các yêu cầu từ cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ, địa phương. Các mục tiêu sức khỏe cộng đồng sẽ được đặt lên trên hết trong các quyết định từ Ban Phòng chống dịch bệnh tập đoàn.

Minh Thi