(Chinhphu.vn) - Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 8 và Quốc khánh 2/9, PV GAS đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hướng về cộng đồng.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) phối hợp với các đơn vị kết nghĩa, gồm Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85, Bộ Công an) và Phòng An ninh kinh tế tổng hợp (PA81) Công an tỉnh Cà Mau tổ chức các hoạt động “Về nguồn”, thiện nguyện và giao lưu thể thao tại Cà Mau.

Đoàn Thanh niên KCM cùng Chi đoàn PA81 và Chi đoàn A85 đã về thăm lại khu di tích lịch sử Hòn Đá bạc, từng là Trung tâm Chỉ huy kế hoạch phản gián CM12 nổi tiếng nhất của lực lượng công an nhân dân Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 56 năm Ngày thảm họa da cam (10/8/1961-10/8/2017), trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, Đoàn Thanh niên KCM cùng Chi đoàn PA81 và Chi đoàn A85 đã đến thăm và trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau nhằm chia sẻ, hỗ trợ các gia đình nạn nhân có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau, luôn tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong chuỗi sự kiện trên, Đoàn Thanh niên Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN), Đoàn cơ sở KĐN đã tổ chức chương trình “Về nguồn” tại Tây Nguyên cho các cán bộ đoàn và đoàn viên ưu tú. Đây là dịp để các đoàn viên ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, ghi nhớ công lao của những thế hệ cha anh đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đã đến thăm và tặng 25 phần quà cho các thương, bệnh binh đang sinh sống tại buôn Hang Ja và buôn Jang Kring, thuộc xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk; viếng thăm và thắp nén hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Lắk.

Tiếp nối các chương trình thiện nguyện, các hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ và cán bộ nhân viên Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT), Đoàn Thanh niên KVT đã tổ chức chương trình “KVT-kết nối yêu thương”.

Với sự quyên góp của cán bộ công nhân viên của đơn vị, Đoàn Thanh niên KVT đã cùng với Công đoàn công ty tổ chức thăm tịnh xá Ngọc Đức tại thành phố Vũng Tàu - cơ sở từ thiện phi lợi nhuận, nhiều năm qua đã nhận nuôi khoảng 80 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Thi