(Chinhphu.vn) - Nhằm chia sẻ với cộng đồng, chung sức phòng chống sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, PVOIL đã chuẩn bị số lượng lớn khẩu trang y tế để phát tặng miễn phí cho người dân.
Ảnh: VGP/Minh Thi
Theo đó, 50.000 khẩu trang y tế sẽ được phát tặng khi khách hàng đến mua xăng dầu và người dân có nhu cầu tại 14 cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên địa bàn TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. PVOIL tập trung ưu tiên cho các tỉnh, thành phố trên vì đây là địa bàn đông dân cư, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. 

Từ sáng ngày 3/2/2020, bên cạnh nhiệm vụ bán hàng cho người dân, các đoàn viên thanh niên và cán bộ nhân viên PVOIL đã nhiệt tình phát tặng khẩu trang cho khách hàng. Việc phát tặng khẩu trang sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu số lượng 50.000 khẩu trang. 

Chị Trần Thị Mai, nhà gần cửa hàng xăng dầu số 5 TIMEXCO (đường Lê Văn Việt, Quận 9, TPHCM) chia sẻ: Tôi để ý thấy các bạn thường có những chương trình ý nghĩa vì cộng đồng. Rất cảm ơn các bạn vì hành động nhân văn này. 

Anh Nguyễn Thế Tài, tài xế xe tải cho biết, suốt ngày trên các tuyến đường chở hàng hóa, phải tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và rất nhiều người, trước tình hình dịch bệnh bùng phát, anh rất lo lắng cho bản thân và gia đình. Vì vậy, khi thấy PVOIL phát miễn phí khẩu trang tại các cửa hàng xăng dầu trong hệ thống của PVOIL, những tài xế như anh cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia giao thông trên các nẻo đường, từ đó cũng góp phần phòng chống dịch bệnh.

Minh Thi