(Chinhphu.vn) - Việc rà soát này nhằm đề phòng và ngăn chặn kịp thời trường hợp bỏ trốn khi làm ăn thua lỗ như Công ty Texwell Vina vừa qua.

Ông Huỳnh Thanh Bình, Giám đốc Sở Tài chính Đồng Nai cho Báo SGGP biết, đang đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra, ra soát tình trạng hoạt động của các các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đóng trên địa bàn. 

Đề nghị này nhằm đề phòng và ngăn chặn kịp thời trường hợp bỏ trốn khi làm ăn thua lỗ như Công ty Texwell Vina có vốn đầu tư Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo (huyện Trảng Bom) vừa qua.

Trước đó, vào ngày 8/2, lãnh đạo cùng những người có chức vụ của Công ty Texwell Vina đã rời khỏi Việt Nam trong khi còn nợ lương tháng 1/2018 của hơn 1.900 công nhân với số tiền gần 13,7 tỷ đồng và nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

Theo Sở Tài chính Đồng Nai, khi doanh nghiệp FDI bỏ trốn, không chỉ các cơ quan thuế mất đi hàng chục tỷ đồng, bảo hiểm xã hội bị quỵt tiền, mà người lao động cũng rơi vào cảnh bơ vơ, mất lương và quyền lợi bảo hiểm không được bảo đảm. Hiện, thực trạng này vẫn đang diễn ra và các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn./.