(Chinhphu.vn) - Vẻ đẹp mong manh nhưng rực rỡ của hoa anh đào đã khiến loài hoa này trở thành “thương hiệu” du lịch của những quốc gia Đông Bắc Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và thưởng ngoạn hoa anh đào cũng là một trong những tour du lịch được người Việt Nam lựa chọn nhiều nhất.

Chiêm ngưỡng hoa anh đào ở lâu đài Osaka
Từ thưởng ngoạn hoa anh đào Nhật Bản…

Bắt đầu từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hằng năm là thời điểm hoa anh đào ở Nhật Bản nở đẹp nhất. Ngoài thú vui tao nhã, lễ hội ngắm hoa anh đào, mà người Nhật gọi là Hanami, còn là nghệ thuật thụ hưởng cuộc sống khi con người hòa vào vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên.

Những điểm lý tưởng nhất ngắm hoa ở Tokyo là công viên Ueno với hơn 1.000 cây hoa anh đào dọc theo con đường trung tâm - một trong những điểm phổ biến nhất dành cho du khách thưởng ngoạn hoa anh đào hằng năm; sông Meguro, cung điện Imperial, khu vườn của khách sạn New Otani, hay không gian tráng lệ dưới chân núi Phú Sĩ…

Ở cố đô Kyoto, nhiều người Nhật thường chọn Bình An Thần Cung (Heian Shrine), hay Kim Các Tự (Kinkakuji) để tận hưởng riêng một cõi đầy sắc trắng hồng của hoa anh đào. Một cảnh đẹp khác là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, xung quanh là rừng hoa anh đào khoe sắc.

Còn tại Osaka, du khách sẽ thấy lâu đài Osaka đẹp hơn, huyền ảo hơn vào mùa hoa anh đào nở với hậu cảnh là đền Nara Todaiji.

Để du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt vời này, Saigontourist đã thiết kế các tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào với lịch khởi hành rất đa dạng như: Tokyo-núi Phú Sĩ-Nagoya-Kyoto-Osaka 6 ngày (giá 49,99 triệu đồng, khởi hành các ngày 1, 3, 4, 5, 6, 7/4), Osaka-Kobe-Kyoto-núi Phú Sĩ-Tokyo 6 ngày (giá 49,99 triệu đồng, khởi hành 8/4), Osaka-Nara-Kyoto-núi Phú Sĩ-Tokyo 7 ngày (giá 46,99 triệu đồng, khởi hành các ngày 2, 3, 4, 5, 6/4), Nagoya-Shirakawago-núi Phú Sĩ-Tokyo 5 ngày (giá 36,99 triệu đồng, khởi hành ngày 23/3), Nagoya-Shirakawago-núi Phú Sĩ-Tokyo 5 ngày (giá 42,99 triệu đồng, khởi hành ngày 30/3 và 6/4).

“Bản tình ca hoa anh đào” của Hàn Quốc rực rỡ nhất vào cuối tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 4

Đến ‘bản tình ca hoa anh đào’ ở xứ Kim chi

Lễ hội hoa xuân của người Hàn Quốc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, trong đó “bản tình ca hoa anh đào” lãng mạn nhất, rực rỡ nhất vào cuối tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 4.

Nét khác biệt của lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc là du khách có thể dễ dàng ngắm hoa ở nhiều nơi. Ngay trên đường từ Thủ đô Seoul ra sân bay đến đảo Jeju cũng có hơn 1.400 cội hoa anh đào khoe sắc dọc đôi bờ sông Hàn. Hay hoa anh đào phủ lên đảo Jeju, đảo Nami một vẻ đẹp mê hoặc, đưa du khách vào thế giới của hương và sắc đầy lãng mạn.

Lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc những năm gần đây được đầu tư mạnh, quảng bá rộng, nên thu hút nhiều khách quốc tế, trong đó có du khách Việt Nam. Ngoài việc chiêm ngưỡng hoa anh đào, Hàn Quốc còn được du khách chọn lựa vì phong cảnh đẹp, món ăn ngon, là nơi quy tụ của thời trang, điện ảnh và âm nhạc thời thượng...

Chùm tour thưởng ngoạn hoa anh đào Hàn Quốc của Saigontourist đi theo hành trình Seoul, Nami, Everland, Nanta show, Jeju, Busan, khu vườn Morning Calm 5 hoặc 6 ngày chỉ với giá từ 15,99 triệu đồng, khởi hành thường xuyên trong tháng 3, tháng 4.

Du khách có thể liên hệ theo số điện thoại 1900.1808, 0916.466.268, 0917.650.179 hoặc tại website: www.dulichtet.com.

Mua tour hoa anh đào sớm, tiết kiệm đến 3,2 triệu đồng

Từ nay đến hết ngày 15/2, Saigontourist có chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách mua các tour thưởng ngoạn hoa anh đào: Giảm ngay 2 triệu đồng/khách tour Nhật Bản, giảm 1 triệu đồng/khách tour Hàn Quốc. Chủ thẻ thành viên Saigontourist còn được giảm thêm 600.000 đồng/khách tour Nhật Bản, giảm 400.000 đồng/khách tour Hàn Quốc.

Nếu mua theo nhóm từ 6 khách trở lên còn được giảm 600.000 đồng/khách tour Nhật Bản, giảm 400.000 đồng/khách tour Hàn Quốc.

Sơn Phong