(Chinhphu.vn) - Human Milk Oligosaccharides (HMO) - dưỡng chất vàng cho hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh của trẻ, vốn chỉ có trong sữa mẹ, nay đã được Vinamilk bổ sung thành công trong sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Optimum Gold 4 mới.

Đại diện Vinamilk ký kết hợp tác với đại diện tập đoàn DuPont
Để đưa HMO vào sản phẩm dinh dưỡng mới, Vinamilk vừa ký hợp tác với Tập đoàn DuPont (Mỹ). Vinamilk kỳ vọng sự hợp tác với với “ông lớn” ngành dinh dưỡng thế giới DuPont trong sản phẩm dinh dưỡng Optimum Gold 4 sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho trẻ em Việt Nam.

DuPont là tập đoàn có hơn 200 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng, thực phẩm và đồ uống. Đại diện DuPont khẳng định sẽ hợp tác với Vinamilk nhằm ứng dụng dưỡng chất HMO và các dưỡng chất khác vào các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk.

Từ trước đến nay, các bậc phụ huynh đều biết sữa mẹ chính là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ, ngoài thành phần chính là chất béo, protein, đường lactose, còn chứa các phân tử đường phức khác có tên khoa học là oligosaccharides. Những loại đường này chỉ được tìm thấy duy nhất trong sữa mẹ, được gọi chung là HMO.

Các chuyên gia cho biết có đến 200 loại HMO khác nhau, trong đó HMO 2’-Fl (2’-Fucosyllactose) có số lượng chiếm nhiều nhất. Khi đi vào bên trong cơ thể, HMO này hoạt động như một prebiotics làm thức ăn cho lợi khuẩn, hạn chế các hại khuẩn gây bệnh, từ đó cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bảo vệ, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bé yêu khỏe mạnh.

Theo kết quả từ các nghiên cứu của Morrow, dưỡng chất HMO giúp kích thích sự phát triển của lợi khuẩn và hạn chế hại khuẩn gây bệnh; làm giảm 80% nguy cơ tiêu chảy, đồng thời giúp trẻ tránh nôn ói, trào ngược, giảm các nguy cơ nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Đại diện Vinamilk cho biết, dưỡng chất HMO được đơn vị điều chỉnh phù hợp với thể trạng, sức khoẻ của trẻ em Việt Nam dựa trên các nghiên cứu và kinh nghiệm lâu năm của doanh nghiệp trong ngành sữa. Bên cạnh đó, Optimum Gold 4 còn chứa 18 tỷ lợi khuẩn gồm 2 chủng Probiotics Bifidobacterium (BB-12) và Probiotics Lactobacillus rhamnosus (LGG). Sản phẩm Optimum Gold 4 bổ sung thêm 25% DHA từ tảo. Ngoài ra, đạm whey giàu alpha-lactalbumin nhập khẩu từ Đức và Mỹ với tỷ lệ đạm whey/casein là 60/40, giúp bé dễ tiêu hóa, không bị nôn trớ, tăng cân ổn định.

Vinamilk là một trong những đơn vị tiên phong trong ứng dụng các thành tựu về dinh dưỡng, nhằm mang đến các sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe người Việt nói chung và trẻ em nói riêng theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. 

Trong quá trình hiện thực hóa "Giấc mơ sữa Việt", Vinamilk đã hợp tác với nhiều đơn vị hàng đầu thế giới như DSM - nhà cung cấp giải pháp nguyên liệu dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ; Chr.Hansen - tập đoàn ứng dụng khoa học vi sinh phục vụ cho ngành thực phẩm, dinh dưỡng, y tế, và nông nghiệp của Đan Mạch... 

Thanh Anh