(Chinhphu.vn) - Mới đây, Tập đoàn Novaland đã hợp tác với đối tác trong nước và nước ngoài phát triển dịch vụ y tế tại NovaWorld Phan Thiet, hướng đến xây dựng "siêu thành phố biển - du lịch - sức khỏe" đẳng cấp quốc tế.

Ảnh: VGP/Minh Thi

Xây dựng bệnh viện phục hồi chức năng và cấp cứu tại NovaWorld Phan Thiet

Mới đây, Novaland đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm xây dựng bệnh viện phục hồi chức năng và cấp cứu tại NovaWorld Phan Thiet. Bên cạnh công tác chuyên môn, bệnh viện cũng sẽ tư vấn và tổ chức đào tạo nhân sự, chuyển giao công nghệ y dược, góp phần hoàn thiện chuỗi tiện ích sức khỏe tại khu đô thị nghỉ dưỡng này.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland cho biết, tập đoàn đặt mục tiêu đưa NovaWorld Phan Thiet trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng an toàn, vui khỏe đẳng cấp trong khu vực, qua đó góp phần giúp nâng tầm hình ảnh du lịch địa phương gắn liền với hình ảnh "thành phố sức khỏe".

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “Ban Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội mong muốn sẽ hợp tác cùng với tập đoàn Novaland tạo ra một thương hiệu Novaland Health Care nhằm lan tỏa sự tử tế, nâng cao sự chăm sóc sức khỏe của người dân”.

Liên doanh phát triển cơ sở y tế với đối tác Đức

Trước đó, Novaland cũng đã kí kết chương trình hợp tác với Tập đoàn y tế MediVerbund AG từ Đức. Theo đó, hai tập đoàn sẽ thành lập liên doanh phát triển chuỗi phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trung tâm cấp cứu. Chuỗi phòng khám sẽ do các bác sĩ Đức trực tiếp quản lý và vận hành tại NovaWorld Phan Thiet và các dự án khác. Phòng khám đầu tiên dự kiến đưa vào hoạt động từ quý III/2021.

MediVerbund AG sẽ tạo điều kiện cho liên doanh tiếp cận nguồn cung cấp thiết bị, kỹ thuật, bí quyết và tài chính liên quan để phát triển và vận hành phòng khám. Tập đoàn này cũng sẽ đào tạo, cập nhật kiến thức, công nghệ và phương pháp mới nhất về khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Đức cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên.

"Chúng tôi mong muốn mang các quy trình và kinh nghiệm 'made in Germany' đến Việt Nam. Theo đuổi các bộ tiêu chuẩn y khoa hiện hành của châu Âu và quốc tế, với 30 năm kinh nghiệm về vận hành phòng khám, chúng tôi hy vọng sẽ chăm sóc người dân Việt tốt nhất có thể", ông Werner Baumgarter - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Medi Verbund AG chia sẻ.

Với tổng mức đầu tư gần 5 tỷ USD cùng quy mô 1.000 ha, NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng sẽ là “sản phẩm du lịch mới” với hàng trăm tiện ích như hệ thống bệnh viện, thẩm mỹ viện, phòng khám, hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo chuẩn quốc tế với mục tiêu đưa nơi đây thành điểm đến chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, nghỉ dưỡng hưu trí đẳng cấp trong khu vực.

Minh Thi