(Chinhphu.vn) – Đây là lần thứ 2 Điện lực Củ Chi (PC Củ Chi) tin tưởng lựa chọn giải pháp điện mặt trời của Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) làm đối tác hàng đầu trong việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo và phổ biến năng lượng sạch đến người dân.

Nỗ lực thực hiện mục tiêu đạt 1 GWp điện mặt trời vào năm 2020, EVN đã và đang nhanh chóng triển khai hàng loạt các dự án điện mặt trời tại các điện lực cấp tỉnh, cấp huyện, trong đó có huyện Củ Chi.

Với kinh nghiệm triển khai hàng loạt chuỗi dự án điện mặt trời cho EVN, SolarBK đang đồng hành cùng PC Củ Chi hoàn thiện hệ thống điện mặt trời cho 3 điểm Điện lực gồm: Trụ sở chính PC Củ Chi, Phân chi Tân Quy, Phân chi Trung Lập Thượng.

Dự án có tổng công suất 116,49 kWp, nâng quy mô của toàn hệ thống lên đến gần 200 kWp.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Điện lực Củ Chi, nơi đã có điện lưới và đáp ứng một phần nhu cầu tiêu thụ điện của hệ thống tải cho Công ty hoạt động.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên Công ty không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Thanh Anh