(Chinhphu.vn) - Thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, BCH PCTT-TKCN Bộ Công Thương và tỉnh Quảng  Ninh, Tập đoàn Công nghiệp  Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tập trung triển khai quyết liệt  các công việc để ứng phó với bão số 3

Tổng giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải  báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng công tác ứng phó  bão số 3.

Theo đó, TKV đã  yêu cầu các đơn vị nằm trên địa bàn khu vực các tỉnh phía bắc và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chủ động triển khai các biện pháp cụ thể để ứng phó với bão số 3 và mưa lớn do hoàn lưu bão.

Ngày 1/8, Tập đoàn TKV đã tổ chức họp trực tuyến cơ quan điều hành, phân công trực, kiểm tra, đôn đốc  24/24 giờ. Các nhóm được phân công thuộc Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TKV đã đi kiểm tra thực địa tại các đơn vị thuộc vùng có nguy cơ cao trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, Hòn Gai và Uông Bí, thị xã Đông Triều.

Đến đầu giờ chiều ngày 2/8, các tàu thuyền, phương tiện thủy của các đơn vị thuộc TKV đã neo đậu chắc chắn tại nơi tránh trú bão an toàn. Các thiết bị dưới moong sâu ở mỏ khai thác lộ thiên đã di chuyển lên vị trí an toàn; các đơn vị hầm lò đã kiểm tra, rà soát xong hệ thống lưới điện và trạm phát điện dự phòng, trạm bơm thoát nước bảo đảm sẵn sàng hoạt động. Các đơn vị đã tiến hành xong việc củng cố tầng bãi thải bảo đảm thoát nước nhằm ngăn ngừa nguy cơ sạt lở bãi thải, cảnh báo đến tất cả CBCNV, các phương tiện của đơn vị không đi qua các đường tràn, đập tràn, đường qua suối khi mưa to.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án bảo đảm khi có mưa lớn không để bùn đất khai trường tràn ra xung quanh, xuống đường giao thông, nhà cửa.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy các khu vực bảo đảm an toàn, không có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất.

Linh Đan