(Chinhphu.vn) – Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết trong năm 2016, TPHCM vẫn là thị trường khá sôi động với trên 15.000 giao dịch bất động sản thành công.

Riêng trong tháng 12/2016 đã có khoảng 1.450 giao dịch thành công, tăng 9% so với tháng 11. Tuy nhiên, số lượng giao dịch thành công vẫn tập trung tại những dự án nhà ở căn hộ chung cư trung và cao cấp.

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản dẫn số liệu báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM cho biết trên địa bàn có 21.825 căn hộ đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

Đáng chú ý là một số dự án có quy mô lớn, lượng giao dịch nhiều trong năm 2016. Cụ thể, tại phân khúc nhà ở cao cấp là các dự án: Hà Đô Centrosa Garden (Quận 10), dự án Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh), dự án Happy Residence (Quận 7).

Đối với phân khúc căn hộ giá rẻ, nguồn cung mới không nhiều, các giao dịch trên thị trường vẫn là những dự án vị trí cách xa trung tâm như: Dự án chung cư Lê Thành Tân Tạo, dự án chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân) và một số dự án chung cư của Công ty Sacomreal.

Nhà ở liền kề, biệt thự và đất nền tại khu vực Quận 2, Quận 9 có số lượng giao dịch tăng tại một số dự án như: Dự án Đảo kim cương - Diamond Island, dự án La Vila (Quận 2), dự án khu biệt thự Lucasta - Khang Điền, dự án Valora Fuji (Quận 9).

Về giá cả, trong năm 2016, giá bất động sản tại TPHCM tăng nhẹ, từ 3-5% so với năm 2015. Trong đó, phân khúc căn hộ bình dân diện tích trung bình và nhỏ có giá bán tăng nhẹ tại một số dự án sắp hoàn thiện và đã được chủ đầu tư bàn giao. Loại hình nhà liền kề, biệt thự và đất nền giá bán vẫn duy trì xu hướng tăng tuy nhiên mức độ tăng không nhiều như tại khu vực Quận 9, Quận 2, quận Thủ Đức.

Toàn Thắng