(Chinhphu.vn) - Ngày 31/10, Tạp chí Kinh tế và Dự báo tổ chức kỷ niệm 50 năm hoạt động (tháng 10/1967 - tháng 10/2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Trao bằng khen của Thủ tướng cho Tạp chí Kinh tế và Dự báo. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Nửa thế kỷ trước vào tháng 10/1967, Tạp chí Kinh tế và Dự báo với xuất phát điểm là Tập san Công tác kế hoạch lần đầu tiên ra mắt bạn đọc. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, với 4 lần đổi tên gọi, đến nay Tạp chí Kinh tế và Dự báo đã khẳng định được vị thế của mình, trở thành một trong những tạp chí khoa học hàng đầu Việt Nam.

Tạp chí Kinh tế và Dự báo hiện xuất bản 3 kỳ/tháng và cùng với Tạp chí điện tử kinhtevadubao.vn trở thành bạn đồng hành của các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, giới khoa học… trong và ngoài nước. Tính đến hết tháng 10/2017, tạp chí đã xuất bản được 670 số liên tục.

Bên cạnh việc nâng cao nội dung chất lượng các ấn phẩm, trong 5 năm gần đây, Tạp chí còn phối hợp với các bộ, ngành, các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số đối tác tổ chức nhiều sự kiện, diễn đàn, hội thảo khoa học tạo hiệu ứng truyền thông tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung đánh giá cao những kết quả mà Tạp chí đã đạt được với nhiều bài viết có hàm lượng thông tin, tri thức cao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung cũng lưu ý những năm gần đây, trước sức ép của sự ra đời nhiều cơ quan báo chí, các tờ báo nói chung, Tạp chí Kinh tế và Dự báo nói riêng đang đứng trước những thách thức mới.
Vì vậy, Tạp chí cần phải tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò là một tạp chí mạnh về kinh tế và dự báo. Các bài viết phải sâu sắc, có giá trị thời sự thì người đọc mới tìm đến.

Ông Nguyễn Văn Trung cũng kỳ vọng trong bối cảnh mới, lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kinh tế và Dự báo sẽ tìm ra được phương thức hoạt động, cách thức thể hiện mới mẻ, phát huy truyền thống 50 năm của mình.

Nhân dịp này, Tạp chí Kinh tế và Dự báo vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Huy Thắng