(Chinhphu.vn) – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có thông tin về việc khởi tố đối với ông Phan Đình Đức, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Đình Đức (Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí) về tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Ocean Bank trong giai đoạn trước đây.

Trong thông tin gửi các cơ quan báo chí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết: Ngay khi nhận được thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Tập đoàn đã báo cáo Bộ Công Thương và sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Tập đoàn cũng khẳng định: Trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức của năm 2017, tập thể người lao động dầu khí vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Dầu khí đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ giao, trong đó có những chỉ tiêu chính như: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn hoàn thành kế hoạch cả năm 2017, đạt 437,8 ngàn tỉ đồng vào ngày 25/11/2017; nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn hoàn thành kế hoạch cả năm, đạt 74,6 ngàn tỉ đồng trước 2 tháng …

Dự kiến đến hết năm 2017, với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Thu Hà