(Chinhphu.vn) - Chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, nhiều nhà hảo tâm đã chủ động đóng góp tiền mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn và truyền thông phòng chống dịch.

Đại diện Tập đoàn Phenikaa trao tặng 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ngày 19/3, Tập đoàn Phenikaa đã trực tiếp trao số tiền 5 tỷ đồng tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để cùng chung tay với ngành y tế mua trang phục bảo hộ cho y bác sĩ, trang thiết bị y tế phục vụ cho việc cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh đó, Tập đoàn Phenikaa cũng sẽ đóng góp thêm 500 triệu đồng hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế trong việc tư vấn, chỉ dẫn hữu ích giúp người dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi phòng, chống dịch COVID-19, giảm áp lực cho ngành y tế.

Đồng thời, Tập đoàn Phenikaa, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động chính trong 3 lĩnh vực công nghệ và công nghiệp-giáo dục đào tạo-nghiên cứu khoa học, cũng triển khai dự án 1 tỷ đồng chủ động sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô cung cấp miễn phí cho hơn 2.000 người lao động thuộc Tập đoàn và cộng đồng. Sản phẩm này do các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Điều dưỡng và Khoa học cơ bản của Đại học Phenikaa điều chế và sản xuất tuân thủ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Khởi động từ tháng 2/2020, tính đến nay, dự án đã sản xuất được 12.000 lít dung dịch sát khuẩn tay khô, cung cấp miễn phí cho cộng đồng tại các khu vực lân cận địa bàn Tập đoàn hoạt động, Thành đoàn Hà Nội và hàng trăm trường học khu vực miền bắc.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa cho biết: “Chúng tôi trân trọng cảm ơn Chính phủ và các bộ, ngành, đặc biệt Bộ Y tế đã và đang chỉ đạo và áp dụng các giải pháp quyết liệt để phòng, chống dịch COVID-19. Chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với các bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm phải căng mình chống dịch trong điều kiện khó khăn về khẩu trang, trang phục bảo hộ và thiết bị y tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình vào cuộc chiến chống dịch COVID-19”.

An Bình