(Chinhphu.vn) - Cuộc thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do Đảng ủy Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thu hút 181 thí sinh đại diện cho 21 chi bộ, đảng bộ trực thuộc tham gia.


Lãnh đạo Vinataba trao tặng cờ lưu niệm cho các đội tham giac cuộc thi 
Ông Hồ Lê Nghĩa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đặc biệt là việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Đảng bộ Vinataba và toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động.

Ông Hồ Lê Nghĩa tin tưởng rằng, cuộc thi này sẽ là một trong những động lực để cán bộ, đảng viên, người lao động của Tổng công ty ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Tại cuộc thi, các đội tranh tài ở 3 nội dung gồm: Phần thi năng khiếu - Nhớ mãi ơn Người, phần bình phim - Người là niềm tin tất thắng và phần kiến thức - Theo chân Bác.

Được phát động từ tháng 7, các đội tham dự cuộc thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật lực, tâm thế, tự tin hoàn thành tốt phần thi của mình. Đặc biệt, phần thi năng khiếu được các đội dàn dựng công phu, sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao, gây ấn tượng với khán giả, truyền tải hấp dẫn nội dung thông điệp học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích; 1 giải cho đội có phần bình phim hay nhất và 1 giải cho đội có phần thi năng khiếu ấn tượng nhất.

Thái Hòa