(Chinhphu.vn) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa trao tặng Bộ Y tế 1 triệu khẩu trang y tế 3M 1870+ N95 để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. MB cũng bày tỏ quyết tâm trong việc đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành phố trong công tác đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Đại tá Trần Minh Đạt, Phó Tổng giám đốc MB (thứ tư từ trái qua) tặng Bộ Y tế 1 triệu khẩu trang y tế 3M 1870+ N95
Chia sẻ tại buổi trao tặng, Đại tá Trần Minh Đạt, Phó Tổng giám đốc MB cho biết, dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi hoạt động của nền kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, cùng sự vào cuộc của toàn xã hội, dịch bệnh đang từng bước được ngăn chặn và đẩy lùi. Tuy nhiên, do biến chủng Delta biến đổi nhanh, khó lường, số lượng F0 tăng nhanh… đã gây áp lực lên hệ thống y tế.

Trước sự cấp bách về việc trang bị vật tư y tế, đặc biệt là khẩu trang đạt chuẩn cho các bác sĩ tuyến đầu, trên cơ sở đề nghị của Bộ Y tế, MB quyết định tặng ngành y tế 1 triệu khẩu trang 3M 1870+ N95 (trị giá 40 tỷ đồng).

Tại buổi tiếp nhận, thay mặt đội ngũ y, bác sĩ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá cao sự đồng hành của MB với ngành y tế. Sự chung tay của MB là nguồn động viên to lớn đối với những người trực tiếp chống dịch. Món quà ý nghĩa này sẽ được Bộ Y tế điều phối đến các thầy thuốc đang trực tiếp điều trị các ca nhiễm COVID-19.

Bên cạnh việc hỗ trợ 1 triệu khẩu trang có khả năng chống lại mạnh mẽ vi khuẩn, virus gây bệnh, với tôn chỉ ngân hàng vì cộng đồng, vì sự phát triển của đất nước, MB Group (gồm MB và các công ty thành viên trong hệ sinh thái của mình) đã luôn tiên phong đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Y Tế, Ngân hàng Nhà nước và các địa phương trong công tác chăm lo đời sống nhân dân, thường xuyên ủng hộ, tài trợ các khoản kinh phí lớn để thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, MB Group đã ủng hộ, đóng góp, trao tặng cho 18 tỉnh, thành phố, 7 tổ chức trong công tác phòng, chống dịch với số tiền lên tới hơn 230 tỷ đồng.

Cùng với đó, từ tháng 8 đến cuối năm 2021, MB dự toán cắt giảm 1.000 tỷ đồng để giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Anh Minh