(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019), chiều ngày 29/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ tuyên dương 65 đoàn viên thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2017-2019.
Các đoàn viên thanh niên được tuyên dương.

Sự kiện nhằm tôn vinh, biểu dương các gương thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trong việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ EVN cùng nhau ôn lại những việc tốt đã làm được, rút kinh nghiệm những việc chưa làm được để tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng thanh niên.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những nỗ lực của tuổi trẻ toàn Tập đoàn trong thời gian qua đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để góp phần vào sự thành công chung của Tập đoàn.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho rằng, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên toàn Tập đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị Đoàn Thanh niên Tập đoàn nhân rộng các mô hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, để trong lực lượng thanh niên ngày càng nhiều hơn nữa những tấm gương thanh niên tiên tiến, xuất sắc, góp phần xây dựng Tập đoàn, đất nước ta ngày càng giàu, mạnh.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan, cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn và Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú đã trao tặng Bằng khen cho 10 tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng đạt giải trong Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ ngành Điện lực Việt Nam. Các ý tưởng này đều đã được áp dụng thực tiễn và mang lại hiệu quả cao.

Trước đó, ngày 28/11, Đoàn Thanh niên EVN tổ chức trao tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thay thế thiết bị điện và trao tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 huyện: Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Oai.

Xuân Thu