(Chinhphu.vn) - Công trình đường dây 220 kV Cầu Bông - Hóc Môn rẽ Bình Tân vừa được Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện nghiệm thu và đưa vào vận hành.

Tuyến đường dây 220 kV Cầu Bông - Hóc Môn rẽ Bình Tân được xây dựng mới với quy mô gồm đường dây 6 mạch hỗn hợp có tổng chiều dài 15,97 km từ TBA 500 kV Cầu Bông đến TBA 220 kV Hóc Môn. 

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 996 tỷ đồng từ nguồn vốn Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) huy động, phân bổ theo kế hoạch và nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Việc đưa vào vận hành đường dây 220 kV Cầu Bông - Hóc Môn rẽ Bình Tân sẽ bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho các phụ tải khu vực huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, quận Bình Tân, quận Gò Vấp thuộc TPHCM, đồng thời tăng cường khả năng liên kết cho hệ thống điện khu vực Tây Bắc của TPHCM với các tỉnh Tây Ninh, Long An cũng như phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 và có xét đến năm 2030.

Toàn Thắng