(Chinhphu.vn) -  Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.


Vietnam Airlines được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Vietnam Airlines vừa được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax, cùng danh sách với các hãng hàng không Air France (Pháp), Lufthansa (Đức), Emirates Airlines (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc)…

Lý do là Vietnam Airlines có chỉ số đúng giờ (OTP) ở mức cao nhất. Theo thống kê, 8 tháng của năm 2017, chỉ số đúng giờ các chuyến bay đi của Vietnam Airlines ở mức cao so với thế giới, đạt trung bình 90,2%, tăng 7 điểm so với cùng kỳ, vượt 2,2 điểm so với mục tiêu. Trong khi đó, chỉ số OTP trung bình của hầu hết các hãng hàng không lớn 4-5 sao trên thế giới chỉ đạt 88-90%.

Về chất lượng dịch vụ, Skytrax đánh giá Vietnam Airlines đạt trên 90% tiêu chí 4-5 sao. Chỉ số hài lòng tổng thể của khách hàng thông qua phiếu điều tra ghi nhận được trên chuyến bay đạt 3,83/5 điểm, cao hơn so với cùng kỳ và mục tiêu.

Bên cạnh đó, hãng cũng vừa khai trương Trung tâm Chăm sóc khách hàng 24/7 và chuỗi dịch vụ triển khai chương trình khảo sát chất lượng dịch vụ trực tuyến nhằm sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Hãng tiếp tục gia tăng đội tàu bay hiện đại với 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 8 chiếc A350-900 XWB. Thời điểm tháng 9/2017 đánh dấu hơn 2 năm Vietnam Airlines cùng lúc đưa vào khai thác và chuyển giao công nghệ thành công hai dòng máy bay thế hệ mới này.

Từ nửa cuối năm 2016, Vietnam Airlines đưa vào khai thác 3 phòng chờ Thương gia mới tại các nhà ga quốc tế và quốc nội Tân Sơn Nhất và nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài. Những công trình này tạo nên dây chuyền đồng bộ từ mặt đất đến trên không với chất lượng đẳng cấp quốc tế, đem lại sự tiện nghi và lợi ích lớn cho khách hàng, đảm bảo sự vượt trội về chất lượng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia.

Trước đó, chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao tặng Vietnam Airlines lần đầu tiên vào tháng 7/2016.

Với những cải tiến về chất lượng dịch vụ, Vietnam Airlines đã nhận được giải thưởng “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về khoang dịch vụ Phổ thông”, top 20 hãng hàng không có hạng Phổ thông Đặc biệt tốt nhất thế giới năm 2017 và top 50 hãng hàng không hàng đầu thế giới theo đánh giá của SkyTrax.

Phan Trang