(Chinhphu.vn) – Ngày 15/2 (ngày 30 Tết Mậu Tuất), hãng hàng không Vietjet đã nhận thêm 1 tàu bay thuê ướt (hình thức thuê máy bay kèm cả đội tiếp viên) Airbus A320 để phục vụ nhu cầu đi lại, về quê tăng cao của người dân và du khách.

Bên trong khoang một chiếc máy bay mới nhận của Vietjet Air
Tàu bay này sẽ được bổ sung vào đội tàu mới, hiện đại của Vietjet và tăng cường cho những đường bay mà nhu cầu của hành khách đang vượt cao hơn khả năng cung ứng tải của các hãng hàng không.

Trong giai đoạn từ 31/1 đến 2/3/2018 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Vietjet tăng tần suất, khai thác gần 6700 chuyến bay, với tải cung ứng đạt gần 1,4 triệu ghế.

Hãng cũng đã tăng cường kiosk check-in (làm thủ tục) tại sân bay; khuyến khích người dân, hành khách check-in online qua mạng, web… giúp tiết kiệm thời gian và giảm áp lực trực tiếp tại cảng hàng không.

Trong suốt những ngày nghỉ lễ, Ban lãnh đạo Vietjet thường xuyên đến kiểm tra các công tác vận hành khai thác, kỹ thuật bảo dưỡng, an toàn an ninh và công tác phục vụ hành khách tại các sân bay, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, nhất là trong mùa cao điểm.

Được biết, hiện Vietjet đang khai thác 55 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 55 triệu lượt hành khách, với 82 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…   

Phan Trang