(Chinhphu.vn) - Vinamilk và Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy tiếp tục hợp tác trong vấn đề chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân điều trị nội-ngoại trú và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế.


Vinamilk và BV Chợ Rẫy tiếp tục hợp tác trong vấn đề chăm sóc dinh dưỡng
Tại hội nghị “Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu ESPEN 2018” vừa diễn ra tại TP. Madrid (Tây Ban Nha), Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và BV Chợ Rẫy đã ký kết hợp tác chiến lược 3 năm 2019-2021.

Nội dung của bản ký kết chú trọng về vấn đề chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân điều trị nội-ngoại trú và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế.

Đồng thời, tiếp tục tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân điều trị nội-ngoại trú tại BV; hợp tác phát triển và nghiên cứu lâm sàng các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi; đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 1.200 cán bộ y tế của BV kết hợp với các trung tâm đào tạo dinh dưỡng lâm sàng hàng đầu thế giới.

Tại lễ ký kết, Vinamilk và BV Chợ Rẫy cũng đã tổng kết lại hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2018 với các kết quả mang lại lợi ích tích cực cho cộng đồng như: Tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho hơn 520.000 bệnh nhân nội- ngoại trú, đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng với các khóa đào tạo trong và ngoài nước cho hơn 1.300 cán bộ, nhân viên y tế của BV.

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, hợp tác chiến lược với Vinamilk đã mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân, cũng như tăng cường kiến thức và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho cán bộ, nhân viên y tế của BV.

Ông Phan Minh Tiên, Giám Đốc điều hành marketing của Vinamilk cũng chia sẻ, kết quả nghiên cứu lâm sàng cho sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk Sure Prevent chứng minh hiệu quả giúp tăng cường tình trạng dinh dưỡng, cải thiện sức khỏe cho người bệnh trước và sau phẫu thuật. Nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân suy van tim tại BV Chợ Rẫy.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác chiến lược về đào tạo chuyên sâu về kiến thức dinh dưỡng, Vinamilk đã cùng BV Chợ Rẫy cập nhật và ứng dụng những nghiên cứu và kiến thức dinh dưỡng tiên tiến nhất trên thế giới vào công tác thực tiễn, không những giúp tăng cường hiệu quả chăm sóc dinh dưỡng và điều trị cho bệnh nhân tại BV, mà còn giúp Vinamilk ứng dụng vào các nghiên cứu để phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi.

Vinamilk hiện đứng thứ 49 trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu và mục tiêu sắp tới là vào top 30.

Để thực hiện chiến lược này, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn lớn trên thế giới, chú trọng ứng dụng khoa học dinh dưỡng tiên tiến nhất của thế giới để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày một cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cụ thể: Hợp tác với Tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch) về ứng dụng chủng men probiotic; hợp tác, ứng dụng công nghệ, dây chuyền sản xuất, bao bì của Tetra Park - Tập đoàn hàng đầu Thụy Điển; hợp tác chiến lược với Tập đoàn dinh dưỡng DSM (Thụy Sĩ) và Lonza (Thụy Sĩ) - tập đoàn chuyên nguyên liệu phục vụ cho khoa học đời sống.

Minh Thi