(Chinhphu.vn) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, vừa qua Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tặng 400 triệu đồng cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng do bão lũ tại hai huyện Mỹ Đức và Chương Mỹ (Hà Nội).

Đại diện Vinamilk tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ
Trận lũ lụt lịch sử hồi tháng 10 vừa qua đã làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của nhân dân huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức. Trước tình hình đó, Hà Nội đã hỗ trợ hai huyện nói trên mỗi huyện 1 tỷ đồng; hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng, người bị thương 5 triệu đồng. Ngoài ra, Thành phố đã tổ chức nhiều đoàn công tác thăm và tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ.

Tuy đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương, nhưng xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ) và thôn Đồng Chiêm, xã An Phú (huyện Mỹ Đức), Hà Nội vẫn còn nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, Vinamilk đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình để cùng địa phương và TP. Hà Nội hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống. Vinamilk đã tặng 20 gia đình thôn Đồng Chiêm mỗi gia đình 5 triệu đồng để sửa sang nhà cửa; tặng 200 hộ nghèo bị ảnh hưởng và thiệt hại do lũ lụt xã Nam Phương Tiến mỗi hộ 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty cũng đã tặng 350 thùng sữa, tương đương 100 triệu đồng cho 1.600 học sinh xã Nam Phương Tiến và xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức). Bên cạnh đó, Vinamilk còn đưa đoàn bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng của Công ty tới khám và tư vấn cho hơn 300 học sinh, giáo viên Trường tiểu học Nam Phương Tiến A để góp phần giúp các em và thầy cô giáo hồi phục sức khỏe sau đợt thiên tai.

Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Hà Nội, ông Nguyễn Minh Tâm cho biết, là đơn vị sản xuất sữa hàng đầu Việt Nam, Vinamilk luôn nỗ lực chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ; không ngừng quan tâm, chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vinamilk mong rằng, những phần quà nhỏ bé này sẽ góp phần san sẻ khó khăn của dân nơi đây, đồng thời góp phần nâng bước cho các em trong việc phát triển thể lực, trí tuệ.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức cho biết, những món quà thiết thực của Vinamilk sẽ góp phần giúp nhân dân và các học sinh tại địa phương sớm ổn định cuộc sống, sản xuất, công tác và học tập, từng bước khắc phục hậu quả do lũ lụt.

Trong suốt hành trình hơn 41 năm thành lập và phát triển của mình, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk còn luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng, xã hội trong những lúc khó khăn.

Trước đó, vào cuối tháng 9, Vinamilk đã ủng hộ 116.000 hộp sữa, tương đương 1 tỷ đồng cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An nhằm giúp các em có điều kiện bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai.

Minh Thi