(Chinhphu.vn) - Ngày 31/3, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ các y, bác sĩ, nhân viên y tế BV Bạch Mai các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Với mong muốn tăng cường thêm dinh dưỡng để kịp thời tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ cũng như các bệnh nhân đang điều trị tại BV, Vinamilk đã ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi 100%, sữa chua uống bổ sung men sống Probi, nước cam ép, các loại sữa đậu nành, sữa hạt… với tổng giá trị 1 tỷ đồng. 

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ trong điều kiện cách ly hoàn toàn, BV đang gặp nhiều khó khăn, hy vọng sự ủng hộ của Công ty là giải pháp tăng cường dinh dưỡng và sức đề kháng kịp thời cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân để họ có thêm sức mạnh chiến thắng dịch bệnh.

Bên cạnh đó, từ giữa tháng 3/2020, để tiếp sức cho đội ngũ gần 1.000 y bác sĩ tuyến đầu của TPHCM chống dịch, Vinamilk đã ủng hộ các sản phẩm dinh dưỡng, tăng cường đề kháng với tổng giá trị tương đương 1 tỷ đồng. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia chống dịch của Chính phủ, Vinamilk đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua các các thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm và phát hiện nhanh COVID-19.

Bên cạnh đó, tập thể nhân viên Vinamilk cũng đã trích 1 ngày lương để ủng hộ các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch và tham gia gây quỹ được hơn 2 tỷ đồng để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ngăn ngừa dịch bệnh.

Đại diện Công ty cho biết cũng như rất nhiều doanh nghiệp khác đang đứng trước khó khăn, thách thức để vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, vừa đảm bảo sức khỏe, đời sống cho người lao động, Vinamilk cam kết sẽ làm hết sức trong khả năng của mình để chung tay cùng đất nước chiến thắng dịch bệnh.

Minh Thi