(Chinhphu.vn) - Chiều 22/10, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài.

Tham dự lễ phát động có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba Hồ Lê Nghĩa, lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc và cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Vinataba cho biết, những ngày qua các đợt mưa và lũ lớn liên tục kéo về đã gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh miền Trung, đặc biệt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị. Hiện nay hơn 120.000 người đã được sơ tán trong khi bão Saudel lại sắp vào biển Đông.

Với truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, lãnh đạo và Công đoàn Vinataba đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng công ty chia sẻ tối thiểu 1 ngày lương để gửi tới đồng bào miền Trung.  Không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo”, việc làm này còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, một nét đẹp văn hoá của Vinataba đối với xã hội và cộng đồng.

Với sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động, tổng số tiền quyên gần 1,6 tỷ đồng sẽ được Công đoàn Vinataba gửi đến đồng bào các tỉnh miền Trung, để góp phần hỗ trợ đồng bào sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Linh Đan