(Chinhphu.vn) - Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) cho biết Chính phủ nước này đã nhất trí khởi động dự án xây dựng 1 sân bay mới trị giá 1 tỷ USD tại Siem Reap vào năm 2011 nhằm tạo động lực phát triển ngành Du lịch của Campuchia.  

Dự án xây dựng sân bay quốc tế mới tại tỉnh Siem Reap đã được Thủ tướng Hunsen phê chuẩn từ hồi tháng 10/2010 và dự kiến được khởi công từ đầu năm 2011.

Theo đại diện Hội đồng Phát triển Campuchia, sân bay mới tại thành phố du lịch lớn nhất Campuchia nói trên có khả năng tiếp nhận những máy bay dân dụng cỡ lớn nhằm đáp ứng việc đón từ 14 - 16 triệu du khách/năm.

Từ tháng 6/2010, Bộ Du lịch Campuchia đã nghiên cứu và đề xuất dự án mở đường bay thẳng giữa Siem Reap và thành phố Đà Lạt (Việt Nam), tuyến du lịch hứa hẹn có thể thu hút khoảng nửa triệu du khách 2 nước mỗi năm.

Tỉnh Siem Reap là nơi thu hút khách du lịch chính ở Campuchia nhờ vị trí của thành phố gần các đền Angkor nhất. Hiện Trung tâm Du lịch Siem Reap mỗi năm đón khoảng 2 triệu du khách và có đến nửa số này là người nước ngoài.

Linh Đức