(Chinhphu.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ vừa tổ chức cuộc tiếp tân đối ngoại nhân dịp năm mới với hơn 70 cố vấn, trợ lý của các văn phòng, các ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khóa mới (khóa 115 từ tháng 1/2017) liên quan đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, quan hệ với châu Á và Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh phát biểu tại cuộc gặp. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp ngày 10/2, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh bày tỏ cảm ơn và đánh giá vai trò của các trợ lý là cầu nối và đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua. Hoan nghênh sự có mặt đông đảo của các cố vấn, trợ lý tại cuộc gặp mặt, Đại sứ nhấn mạnh sự quan tâm và đồng thuận cao của hai đảng trong việc ủng hộ tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ với châu Á, cũng như đối với quan hệ song phương.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với chính quyền và quốc hội mới của Hoa Kỳ, sẽ tiếp tục hợp tác, phấn đấu phát triển quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ theo hướng thực chất, hiệu quả, ổn định, lâu dài, thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.    

Thông báo về việc Việt Nam chủ trì đăng cai Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Đại sứ Phạm Quang Vinh cho biết lãnh đạo Việt Nam đã mời Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và thăm Việt Nam trong dịp này. Ông Phạm Quang Vinh cũng bày tỏ mong muốn chính quyền, quốc hội và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực tham gia, đóng góp cho thành công của các hội nghị APEC tại Việt Nam trong năm 2017.

Tại cuộc gặp, các cố vấn, trợ lý của các văn phòng, các ủy ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ khóa mới bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ giữa hai nước, đánh giá cao công cuộc đổi mới và vai trò của Việt Nam trong khu vực; khẳng định tiếp tục hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế - thương mại, an ninh - quốc phòng, giáo dục, khoa học công nghệ, giao lưu nhân dân cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế./.

(theo TTXVN)