(Chinhphu.vn) - Ngày 06/01, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi tới Samdech Techo Hun Sen - Thủ tướng Vương quốc Campuchia về sự cố sập công trình xây dựng tại tỉnh Kep, Vương quốc Campuchia làm nhiều người chết và bị thương.

Trong Điện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ quan tâm sâu sắc trước những thiệt hại về người và tài sản, gửi lời thăm hỏi ân cần và sâu sắc nhất tới Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen, các vị Lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Campuchia, chính quyền tỉnh Kep và gia đình các nạn nhân; tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và quan tâm sát sao của Samdech Techo Thủ tướng Hun Sen, nhân dân Campuchia sẽ sớm vượt qua khó khăn này.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có Điện thăm hỏi gửi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát của công trình đang thi công bị đổ sập ngày 3/1/2020 - Ảnh: AFP/TTXVN

Vào khoảng 16h30 ngày 3/1, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi tại thành phố Kep, tỉnh Kep của Campuchia đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc.

Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến 11h40' ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người, trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương.