(Chinhphu.vn) - Được tin tối ngày 1/7/2016, tại Thủ đô của Dhaka, Bangladesh đã xảy ra vụ tấn công khủng bố, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện thăm hỏi và chia buồn tới Ngài Abul Hassan Mahmood Ali, Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bắt giữ con tin ở Dhaka. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cũng về vụ việc này, ngày 03/7/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: Việt Nam lên án các hoạt động khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng vụ tấn công tối ngày 1/7/2016 nhằm vào dân thường là một hành động dã man không thể chấp nhận được.

“Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Bangladesh và những nước có công dân bị thiệt mạng và gia đình những người bị nạn. Chúng tôi tin tưởng rằng những kẻ chủ mưu sẽ sớm bị trừng trị thích đáng”, Người phát ngôn Lê Hải Bình nói.

Trả lời câu hỏi về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam, Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết cho đến nay, chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh và nhân viên Văn phòng đại diện của Công ty FPT tại Dhaka nằm trong khu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 200 m vẫn an toàn, được hướng dẫn hạn chế đi lại trong một thời gian, tránh đến nơi đông người sau 18h hàng ngày.

Vụ tấn công xảy ra vào tối 1/7 khi các tay súng đột kích và bắt giữ con tin tại nhà hàng Holey Artisan Bakery tại khu đoàn ngoại giao Gulshan, nơi nhiều thực khách nước ngoài thường lui tới.

Đến sáng 2/7, các lực lượng an ninh Bangladesh đã kết thúc chiến dịch giải cứu con tin kéo dài 12 giờ đồng hồ, tiêu diệt sáu kẻ tấn công và bắt sống một tên. Ít nhất 20 con tin đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là người nước ngoài. Ngoài ra có 40 người bị thương, trong đó có cảnh sát.

Thu Hà