(Chinhphu.vn) - Được tin máy bay An-148 thuộc Hãng hàng không “Saratov Airlines” của Nga gặp nạn ngày 11/2/2018 trên đường bay từ Moscow đến thành phố Orsk, tỉnh Orenburg của Liên bang Nga làm 6 thành viên phi hành đoàn và 65 hành khách thiệt mạng, ngày 12/2/2018, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin.

 
 Ảnh: Reuters

Sáng 12/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay An-148 bị rơi ngày 11/2 tại khu vực Ramen, ngoại ô thủ đô Moscow. Đại diện nhóm tìm kiếm cho biết chiếc hộp đen ghi âm được tìm thấy vẫn còn trong “tình trạng tốt”. 

Trước đó, một bộ ghi âm buồng lái và nhiều phần của thân máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường. Được biết, loại máy bay An-148 có ít nhất 3 hộp đen.

Máy bay An-148 đang trên đường tới thành phố Orsk đã bị rơi vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo của Moscow. Toàn bộ 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ đã kết thúc tại hiện trường song vẫn có 9 thiết bị bay không người lái rà soát toàn bộ khu vực. Theo một số nguồn tin, công tác nhận diện thi thể các nạn nhân sẽ còn tiếp tục ít nhất trong một tuần nữa.

Ủy ban Điều tra Nga nhấn mạnh sẽ điều tra mọi nguyên nhân có khả năng gây ra vụ việc, trong đó có điều kiện thời tiết, nhân tố con người và tình trạng kỹ thuật của chiếc máy bay.

An Bình