(Chinhphu.vn)-Cơ quan Khí tượng học và Địa vật lý Indonesia cho biết, rạng sáng 11/12, một trận động đất mạnh có cường độ 7,4 độ Richter đã làm rung chuyển ngoài khơi quần đảo Maluku, phía Đông Indonesia, song không có cảnh báo về sóng thần

Đảo Halmahera, thuộc quần đảo Maluku, ghi nhận rung lắc nhẹ do ảnh hưởng trận động đất rạng sáng 11/12-Ảnh: internet

Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết, trận động đất gây rung lắc nhẹ tại các quận Bắc Halmahera và Morotai, các khu vực gần tâm chấn nhất.

Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại sau trận động đất này.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), cường độ trận động đất này khoảng 7,1 độ Richter, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 157km tại vùng biển Banda, cách thành phố Ambon trên đảo Maluku 365 km về phía Nam-Đông Nam.

Indonesia là quốc gia nằm trên Vành đai núi lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chất, động đất và núi lửa.

Trước đó,  ngày 10/12, một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter xảy ra tại khu vực cách thành phố Davao 73km về phía Đông Nam, trên đảo Mindanao của Philippines. Cường độ trận động đất mà USGS đo được là 5,6 độ Richter với tâm chấn ở độ sâu 56km. Trong khi đó, Đài quan sát Hong Kong đo được trận động đất này mạnh 6 độ Richter.

Bảo Trâm