(Chinhphu.vn) - Hiện chưa có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc bị thương vong trong các cuộc biểu tình mấy ngày gần đây. Các hoạt động kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. 

Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 14/6 khi được hỏi về việc liệu đã có doanh nghiệp Trung Quốc nào bị ảnh hưởng và công dân Trung Quốc nào ở Việt Nam bị thương vong hoặc chịu ảnh hưởng xấu từ những vụ biểu tình trong thời gian gần đây chưa?

Cũng liên quan tới cuộc biểu tình phản đối dự thảo Luật đặc khu, khi được hỏi về việc một công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì liên quan tới cuộc biểu tình ngày 10/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Người phát ngôn cho biết thêm:

“Theo thông tin từ cơ quan chức năng của Việt Nam, Nguyễn William Anh đang bị tạm giữ do có hành vi gây rối trật tự công cộng. Việc thăm lãnh sự đang được thu xếp và không hề có việc sử dụng vũ lực với công dân này”.

Về tình hình hiện nay tại tỉnh Bình Thuận sau khi các cuộc biểu tình và bạo loạn diễn ra, bà Hằng cho biết: “Các lực lượng chức năng đã và đang tiến hành các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để bảo đảm an ninh trật tự xã hội và an toàn cho người dân”.

Thùy Dung