(Chinhphu.vn) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã nhấn mạnh như vậy tại buổi Họp báo Bộ Ngoại giao thường kỳ ngày 21/8.
Trước câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với thông tin tàu đánh cá của ngư dân Lý Sơn khi đánh bắt ở Hoàng Sa đã bị tàu Trung Quốc đập phá và cướp hết tài sản trên tàu, ông Lê Hải Bình cho biết: “Các cơ quan chức năng của Việt Nam vẫn đang khẩn trương xác minh thông tin này. Tuy nhiên chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động vô nhân đạo nhằm vào tàu cá của ngư dân Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam”.

Trả lời câu hỏi phản ứng của Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc Trung Quốc tiếp tục tiến hành tập trận bắn đạn thật lần thứ 3 tại Vịnh Bắc Bộ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nói: “Theo thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc, vị trí tọa độ Trung Quốc tiến hành tập trận là ở gần bán đảo Lô Châu,Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng Trung Quốc với tư cách là một nước thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, sẽ có những đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới”.

 Hồng Nguyên