(Chinhphu.vn) - Sáng sớm ngày 9/6 (giờ địa phương), máy bay của NATO tiếp tục không kích thủ đô Tripoli của Libya.

Trong khi đó, chiến sự bùng phát trở lại tại thành phố cảng Misrata khi lực lượng Chính phủ Libya ngày 8/6 mở các đợt tấn công mới vào thành phố chiến lược này.

Người phát ngôn lực lượng chống đối chính phủ cho biết, chiến sự diễn ra ác liệt, khiến ít nhất 12 người thuộc lực lượng này thiệt mạng và 26 người khác bị thương nặng.

Liên quan đến việc tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Libya, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì ngày 8/6 đã yêu cầu các bên ngừng bắn ngay và tìm các biện pháp chính trị để giải quyết cuộc khủng hoảng ở đây.

Ông Dương Khiết Trì khẳng định ưu tiên hàng đầu của các bên liên quan là đạt được một thỏa thuận ngừng bắn nhằm tránh xảy ra các thảm họa nhân đạo lớn hơn và giải quyết cuộc khủng hoảng thông qua biện pháp chính trị, trong đó có đối thoại và thương lượng. Trung Quốc phản đối các hành động vượt quá sự ủy quyền của Hội đồng Bảo an LHQ và ủng hộ việc tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Libya, cũng như tôn trọng sự lựa chọn của người dân nước này.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thượng viện Nga Victor Ozerov cho biết Nga sẵn sàng cử lực lượng gìn giữ hòa bình tới Libya nếu Nga được đề nghị tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ, sau khi NATO kết thúc chiến dịch không kích vào Libya.

Đức Phú