(Chinhphu.vn) - Có tới gần 70% người số người dân Trung Quốc được hỏi cho rằng họ không có cảm giác an toàn đối tới tình hình an toàn thực phẩm ở nước này.  

Đây là kết quả được nêu trong báo cáo “Niềm tin an toàn thực phẩm của người tiêu dùng 2010-2011” vừa được Tạp chí Tiểu Khang và Đại học Thanh Hoa công bố dựa trên số liệu điều tra trên phạm vi toàn Trung Quốc thực hiện trong tháng 12/2010.

Theo báo cáo này, trong số những người không có cảm giác an toàn đối tới tình hình an toàn thực phẩm của Trung Quốc hiện nay, có 52,3% cảm thấy tương đối bất an, còn 15,6% là đặc biệt bất an.

Người tiêu dùng Trung Quốc không an tâm nhất đối với những loại thực phẩm rán bằng dầu mỡ, kế đến là chế phẩm thịt chín, rau củ muối, chế phẩm sữa, thịt tươi, đồ đóng hộp, thực phẩm đông lạnh, dầu ăn thực vật, mì ăn liền và rau xanh.

Trong danh sách 5 loại thực phẩm mà người tiêu dùng Trung Quốc sợ nhất, đứng đầu bảng là thịt súc vật chết bệnh. Các vị trí tiếp theo lần lượt là rau quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá tiêu chuẩn, thực phẩm sử dụng phụ gia vi phạm quy định (như chất chống phân hủy), thực phẩm chứa chất độc hại (như melamine) và thực phẩm xử lý bằng các loại dầu ăn phi thực phẩm (như dầu bẩn… ).

Linh Đức