(Chinhphu.vn) – Với chi phí khoảng 900 triệu USD, nhà máy điện gió có công suất 420 MW được xây dựng tại bang Victoria của Australia sẽ là nhà máy điện “sạch” lớn nhất khu vực Nam bán cầu.  

Ảnh minh họa

Công ty Năng lượng AGL Energy của Australia đã ký một thỏa thuận với Công ty Meridian Energy của New Zealand về việc xây dựng nhà máy phong điện lớn nhất Nam bán cầu ở gần Hamilton - cách thủ phủ Melbourne của bang Victoria 260 km về phía Tây.

Nhà máy dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu năm 2013 và khi đi vào vận hành, mỗi năm Australia sẽ giảm bớt được hơn 1,7 triệu tấn khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tương đương với khí thải của hơn 420.000 xe ô tô khi tham gia giao thông.

Taxi dành riêng cho phụ nữ 

Chính quyền thành phố Mexico (Mexico) đã quyết định đưa vào khai thác bắt đầu từ tháng 9 tới dịch vụ taxi dành riêng cho phái đẹp nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ trước làn sóng bạo lực gia tăng trên toàn quốc gần đây.

Sẽ có 150 taxi hoàn toàn do phụ nữ điều khiển được lưu hành và để phân biệt với loại taxi thông thường, tất cả các xe cung cấp dịch vụ này sẽ được sơn màu hồng.

Thành phố Mexico là đô thị thứ 2 trên thế giới áp dụng loại taxi dành riêng cho phụ nữ, sau thành phố London của Anh.

Linh Đức