(Chinhphu.vn) - Ngày 18/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế - Đài Tiếng nói Việt Nam  tổ chức phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam”.

Cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm ngày 27/2/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên thăm và làm việc tại Indonesia trong vòng 10 ngày, sau đó 3 tháng Tổng thống Sukarno có chuyến thăm đến Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam, Đài TNVN phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức cuộc thi viết: “Tìm hiểu về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Indonesia và Tổng thống Sukarno đến Việt Nam”.

Theo BTC, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam và công dân Indonesia sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bài viết có thể bằng nhiều hình thức khác nhau, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Indonesia. 

Nội dung bài viết phải thể hiện những hiểu biết về chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno, tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Indonesia.

Một điểm lưu ý là tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter... của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.

Giải thưởng gồm 4 giải với giải đặc biệt là chuyến đi Indonesia trong vòng 5 ngày. Người đạt giải Nhất sẽ nhận 8 triệu đồng, giải Nhì: 5 triệu đồng và 2 giải Ba: 2 triệu đồng.

Tác phẩm dự thi gửi qua Email: icd.vov@gmail.com hoặc qua đường bưu điện: Ban Hợp tác Quốc tế, Đài Tiếng nói Việt Nam, tầng 8, số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 15/10/2019 đến hết ngày 15/12/2019.

Đoàn Bắc