(Chinhphu.vn) - Ngày 18/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Ban Đối ngoại - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV5) tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu về chuyến thăm Indonesia của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tranh cổ động Cuộc thi viết về chuyến thăm Indonesia của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VOV

Cuộc thi được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm chuyến thăm Indonessia đầu tiên kéo dài trong 10 ngày vào tháng 2/1959 của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Việt Nam và Indonesia thiết lập quan hệ ngoại giao (30/12/1955 - 30/12/2020).

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi được phát động rộng rãi trên làn sóng phát thanh đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV5) và trên trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia từ ngày 18/9 đến ngày 17/10/2019.

Đối tượng của cuộc thi hướng đến các thính giả của VOV5 tại Indonesia, đặc biệt là các chính khách, học giả, nhà nghiên cứu, nhà báo, thanh niên và những người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam.

Nội dung các bài thi thể hiện được những hiểu biết về chuyến thăm Indonesia của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 60 năm; về tình bạn giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Indonesia Sukarno cũng như mối quan hệ hữu nghị, đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia.

Giải thưởng bao gồm 5 giải với các phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật.

Người đạt giải Nhất sẽ được nhận 1 triệu rupiah (tương đương 70 USD), tranh đá Chủ tịch Hồ Chí Minh trị giá 600.000 rupiah và được tài trợ chi phí đi lại khi tham dự thuyết trình tại Hội thảo kỷ niệm 60 năm chuyến thăm Indonesia của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự kiến tổ chức vào cuối năm nay tại Hà Nội./.

Thanh Xuân