(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết trong khuôn khổ chương trình "Mỗi học sinh một máy tính bảng", chính phủ nước này sẽ chi 110 triệu USD cho 2 công ty để cung cấp 1,2 triệu máy tính bảng cho học sinh trên toàn quốc.

Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết công ty Shenzhen Yitoa Intelligent Control của Trung Quốc sẽ cung cấp 800.000 máy tính bảng cho học sinh lớp 1 tại Thái Lan, trong khi công ty Phân phối Supreme của Thái Lan trang bị hơn 425.000 máy tính cho học sinh lớp 7.

 

Cho đến nay, khoảng 850.000 máy tính bảng sản xuất tại Trung Quốc đã được cung cấp cho học sinh Thái Lan trong chương trình này. Theo kế hoạch đến cuối năm 2014, khoảng 13 triệu học sinh Thái Lan đều sẽ được trang bị máy tính bảng để phục vụ học tập.

Tháng 6/2012, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã chính thức phát động chương trình Mỗi trẻ một máy tính bảng tại Văn phòng Chính phủ Thái Lan.

Máy tính đã tích hợp chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục nước này. Thủ tướng Yingluck nhấn mạnh, dự án nên bắt đầu từ trẻ nhỏ vì chúng thích nghi với công nghệ mới rất nhanh, đồng thời rất có lợi cho vùng sâu vùng xa vì học sinh ở đó tiếp xúc với sách giáo khoa ít hơn. Chương trình cũng được xây dựng để tránh cho trẻ có thể truy cập vào những nội dung trực tuyến không thích hợp.

Bảo Trâm