(Chinhphu.vn) – Không khí hân hoan đón chào năm mới lan tỏa khắp thế giới, bắt đầu từ đảo quốc Kiribati ở Thái Bình Dương là nơi đầu tiên trên thế giới bước sang năm mới.

Thành phố Sdyney, Australia bắn pháo hoa đón năm mới

Vào lúc 10 giờ GMT ngày 31/12 (tức 17h giờ Hà Nội), 6.000 người dân Kiribati đã chào đón sự kiện trọng đại này với một buổi lễ lớn tại nhà thờ.

New Zealand, vào 11h GMT, và chỉ 2 giờ sau là Australia đã khai màn cho lễ đón giao thừa với những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp.

Khi đồng hồ chỉ đúng nửa đêm tại Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, pháo hoa đã được bắn lên từ trên đỉnh tòa tháp Sky cao 328m, tòa nhà cao thứ 15 của thế giới. Hàng chục ngàn người đã quy tụ quanh Vịnh Auckland để chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp có thể thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố này.

Tại Australia, pháo hoa bắn vào lúc 13 giờ GMT đón mừng năm mới trước sự chiêm ngưỡng của khoảng 1,5 triệu người có mặt ở bãi biển Sydney.

Tại châu Á, nghi lễ đếm ngược tại Thái Lan diễn ra bên ngoài khu mua sắm lớn ở trung tâm thủ đô Bangkok. Người Ấn Độ ở thủ đô tài chính Mumbai tiệc tùng suốt đêm mừng đón năm mới. Tại đất nước Mặt Trời mọc Nhật Bản, hàng triệu người đến các đền thờ để cầu nguyện đầu năm.

Trong khi đó, khoảng 100.000 người cùng cầu nguyện đón năm mới trong tiếng chuông gióng 33 hồi ở tháp chuông Bosingak theo truyền thống Phật giáo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Tại châu Âu, hàng đoàn người đã có mặt xung quanh Đồng hồ Big Ben ở thủ đô London của Anh và tháp Eiffel tại thủ đô Paris của Pháp để chờ đón năm mới.

Trong khi đó, hàng triệu người tập trung về trường đấu La Mã cổ Colosseum ở thủ đô Roma của Italia, Cổng Brandenburg ở thủ đô Berlin của Đức và Quảng trường Puerta del Sol ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Tại Mỹ, dự kiến 1 triệu người chen chân ở New York để tham gia lễ thả bóng ở Quảng trường Thời đại vào giữa đêm.

Một số hình ảnh đón chào năm mới trên thế giới:

 

 Người New Zealand được chiêm ngưỡng màn pháo hoa tuyệt đẹp được bắn từ Tháp Sky cao 328m tại Auckland, một trong những thành phố lớn đầu tiên được đón giao thừa

 

Thành phố Sdyney, Australia đánh dấu thời khắc năm 2010 đi qua bằng màn bắn pháo hoa truyền thống trên những địa điểm nổi tiếng, trong đó có nhà hát Con sò, Cầu Vịnh Sydney.

 

Người Hàn Quốc đổ về trung tâm Seoul trong thời khắc năm mới

Thả bóng chào năm mới ở chùa Zojo-ji, Tokyo, Nhật Bản

 Pháo hoa thắp sáng bầu trời Kuala Lumpur, Malaysia

Tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai vụt sáng khi đồng hồ điểm thời khắc giao thừa

Đêm đón năm mới ở thành phố Novosibirsk của Nga

Có tới 1 triệu người từ khắp thế giới đã đổ về Cổng Brandenburg, Berlin, Đức, để thưởng thức màn ánh sáng và pháo hoa

Pháo hoa rực sáng trên Tháp Big Ben, London

An Bình (tổng hợp)