(Chinhphu.vn) - Vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, Thủ tướng Abhisit khẳng định quyết tâm của chính phủ trong việc thực hiện lộ trình hòa giải dân tộc, đồng thời mong muốn nhận được sự hợp tác của các Hạ nghị sĩ và   người dân.

Ông Abhisit trả lời báo giới sau phiên bỏ phiếu bất tín nhiệm - Ảnh: Reuters

Ngày 2/6, Thủ tướng Thái Lan Abihsit Vejjajiva và 5 thành viên Nội các đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhờ sự ủng hộ của liên minh cầm quyền hiện chiếm đa số tại Quốc hội.

Chủ tịch Hạ viện Thái Lan thông báo ông Abihsit đã giành được 246 phiếu ủng hộ trên 186 phiếu chống về kiến nghị bất tín nhiệm, do phe đối lập đệ trình.

Năm thành viên khác trong Nội các gồm Phó Thủ tướng Suthep Thuagsuban, Bộ trưởng Nội vụ Chavarat Charnvirakul, Bộ trưởng Giao thông vận tải Sophon Zarum, Bộ trưởng Tài chính Korn Chatikavaniji và Ngoại trưởng Kasit Piromya cũng đều đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này.

Phe đối lập kiến nghị Quốc hội Thái Lan tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Abihsit và 5 thành viên Nội các với cáo buộc họ đã sử dụng các biện pháp vũ lực để giải tán hoạt động biểu tình của phe "áo đỏ".

Linh Đức