(Chinhphu.vn) - Với mục tiêu phòng, chống, không để cho dịch nCoV lan rộng, tiến tới kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tổ chức vào chiều 6/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin thêm về những biện pháp mà Việt Nam đã, đang và sẽ triển khai với phía Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch nCoV.

Bà Hằng cho biết: Đối với Trung Quốc, Việt Nam đã và đang tích cực hợp tác trao đổi thông tin, phối hợp kiểm soát dịch bệnh và trong công tác bảo hộ công dân của cả hai bên.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã có một số hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho Trung Quốc, trong đó có việc Việt Nam viện trợ bằng hàng hóa, vật dụng y tế trị giá khoảng 500.000 USD để chia sẻ với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số tỉnh biên giới phía bắc đã có một số hình thức hỗ trợ phù hợp cho nhân dân Trung Quốc.

Với mục tiêu phòng, chống, không để cho dịch lan rộng, tiến tới kiểm soát dịch bệnh, Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi của phòng viên về những đánh giá của Việt Nam đối với công tác phòng chống dịch tới thời điểm hiện tại của phía Trung Quốc, bà Hằng nhấn mạnh: Việt Nam luôn quan tâm và theo dõi sát tình hình dịch bệnh. Chúng tôi đánh giá cao sự chỉ đạo của lãnh đạo Trung Quốc, nỗ lực của chính quyền địa phương và của nhân dân Trung Quốc trong thời gian qua trong phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ với phía Trung Quốc trong việc trao đổi thông tin nhằm kiểm soát tình hình, cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho công dân đang sinh sống, học tập, làm việc, du lịch tại Trung Quốc.

“Chúng tôi rất hy vọng rằng, với sự chung tay và nỗ lực của cộng đồng quốc tế, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước sẽ sớm được kiểm soát”, bà Hằng cho biết thêm.

Thùy Dung