(Chinhphu.vn) - Sáng 11/10, tại thành phố Huế, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Thế Phong

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển, hai cơ quan làm công tác tôn giáo của hai nước đã và đang không ngừng tăng cường mối quan hệ hợp tác và đạt được nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực tôn giáo.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác về công tác tôn giáo giai đoạn 2007-2014 và 2014-2020, hai bên đã luân phiên cử 9 đoàn cấp cao sang thăm và làm việc tại Việt Nam và Lào; phối hợp tổ chức 6 hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo cho gần 100 cán bộ hai nước.

Ngoài ra, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã có 5 lần cử các giảng viên là lãnh đạo Ban và cấp vụ sang Lào trao đổi kinh nghiệm tại các lớp bồi dưỡng chuyên đề về công tác tôn giáo theo lời mời của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước.

Hội nghị lần này là dịp để hai bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và bài học thực tiễn trong công tác tôn giáo của mỗi nước. Qua đó nâng cao hơn nữa năng lực quản lý và tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong lĩnh vực tôn giáo, góp phần quan trọng vào việc duy trì ổn định xã hội, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. Hội nghị diễn ra từ ngày 11-19/10.

Thế Phong