(Chinhphu.vn) - Chiều 17/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ đầu tư Warburg Pincus và ông Chris Helzer, Phó Chủ tịch phụ trách thương mại toàn cầu và quan hệ chính phủ của Tập đoàn Nike (Hoa Kỳ).

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ đầu tư Warburg Pincus. Ảnh: TTXVN
Tại buổi tiếp, ông Timothy Geithner, Chủ tịch Quỹ đầu tư Warburg Pincus, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ đánh giá cao các thành công của Việt Nam trong cải cách kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp.

Ông Timothy Geithner khẳng định, Việt Nam là thị trường quan trọng chiến lược thứ hai của Quỹ tại châu Á - Thái Bình Dương. Trong 6 năm qua, Quỹ đã đầu tư 1,27 tỷ USD cho 5 dự án tại Việt Nam, chủ yếu tập trung trong các lĩnh vực như tiêu dùng, bất động sản, ngân hàng và logistics; bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư tại Việt Nam.

Đánh giá cao việc Quỹ Warburg Pincus đã tham gia đầu tư một số dự án tại Việt Nam, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư  Hoa Kỳ nói riêng hoạt động lâu dài, phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam bao gồm cả lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

* Theo Phó Chủ tịch phụ trách thương mại toàn cầu và quan hệ chính phủ của Tập đoàn Nike Chris Helzer, Việt Nam là thị trường quan trọng của Nike và quan hệ hợp tác với Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu. Đặc biệt trong bối cảnh, năm 2020 sẽ kỷ niệm 25 năm Tập đoàn Nike hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá cao các thành công của Nike tại Việt Nam, cho rằng các hoạt động của tập đoàn không chỉ đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam mà cả công tác an sinh xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực da giày. Trưởng ban Kinh tế Trung ương mong muốn, Tập đoàn tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và các thành tựu mới, khuyến khích nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo và tăng cường liên kết với các doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo TTXVN