(Chinhphu.vn) - Chiều 4/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đã có các cuộc tiếp khách quốc tế.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và bà Era Dabla-Norris
Tiếp Đoàn cán bộ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) do bà Era Dabla-Norris, Trưởng đoàn Điều IV, Vụ châu Á-Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng và chào đón Đoàn cán bộ Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình ghi nhận kết quả làm việc tích cực của Đoàn với các bộ, ngành liên quan của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Việt Nam và Quỹ Tiền tệ Quốc tế thời gian qua, đặc biệt trong các hoạt động tư vấn chính sách kinh tế vĩ mô, tài chính, tiền tệ.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định những ưu tiên chính sách của Việt Nam về tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế… Nhấn mạnh mục tiêu phát triển kinh tế của Việt Nam năm 2020 cũng như đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình chia sẻ định hướng tiếp tục đổi mới, phát triển các lĩnh vực trọng yếu, các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá chiến lược; mong muốn Quỹ Tiền tệ Quốc tế tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong thời thời gian tới.

Cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn, bà Era Dabla-Norris thông báo tóm tắt kết quả công tác của Đoàn và đánh giá cao những thành quả kinh tế của Việt Nam đạt được trong năm 2019 trong bối cảnh môi trường quốc tế còn nhiều bất ổn, rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng. Đánh giá cao những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong ổn định kinh tế vĩ mô, đổi mới mô hình tăng trưởng, bà Era Dabla-Norris cam kết sẽ tiếp tục đóng góp, củng cố và phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và ông Silmon Miller

*Cùng ngày, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Silmon Miller, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á-Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó Chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi của Tập đoàn Facebook.

Trân trọng cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dành thời gian tiếp đoàn, khẳng định Tập đoàn Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực liên quan đến phát triển hệ sinh thái số, ông Silmon Miller cho biết, hiện Facebook đang triển khai một số các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ nữ doanh nghiệp và cộng đồng startups Việt Nam. Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn Facebook cũng thông tin đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Tập đoàn Facebook tại thị trường Việt Nam và là một phần của nỗ lực đa dạng hóa các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Facebook.

Hoan nghênh quan điểm của Tập đoàn Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam và đánh giá cao việc Facebook lựa chọn Việt Nam là địa điểm sản xuất thiết bị Oculus thế hệ mới, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Tập đoàn Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng đề nghị, Facebook thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, góp phần bảo đảm an ninh mạng và không gian mạng lành mạnh, cùng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam và cũng tạo cơ hội để Tập đoàn Facebook tiếp tục phát triển tại thị trường Việt Nam./.

Theo TTXVN