(Chinhphu.vn) – 382 người ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị phải phải nhập viện từ ngày 16 đến 18/10 là do ăn phải bánh mỳ bị nhiễm các vi khuẩn Staphylococus aureus, Salmonella.

Bệnh nhân ăn phải bánh mì nhiễm độc điều trị tại BVĐK Hướng Hóa
Đây là kết luận chính thức của Sở Y tế Quảng Trị về nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, qua kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung trên địa bàn thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa không đạt tiêu chuẩn vi sinh. Cụ thể, cơ quan chức năng đã tìm thấy vi khuẩn Staphylococus aureus, Salmonella (vi khuẩn thương hàn) trong thực phẩm bày bán tại cơ sở sản xuất bánh mỳ này, cũng như trên tay của những người trực tiếp chế biến.

Sở Y tế Quảng Trị cũng đã có các biện pháp xử lý hành chính cũng như trách nhiệm dân sự đối với cơ sở sản xuất bánh mỳ này.

Như tin đã đưa, từ ngày 16-18/10, đã có 382 người ở huyện Hướng Hóa phải nhập viện do ăn bánh mỳ của cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung. Bệnh nhân nhập viện cùng chung một triệu chứng nôn mửa, chóng mặt.

Trước sự việc này, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tăng cường y bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lên hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa cấp cứu, khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân bị ngộ độc nói trên.

Đến ngày 22/10, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện. Còn lại 16 ca bị nặng vẫn đang tiếp tục được điều trị và theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa.

Anh Kiên