(Chinhphu.vn) – Máy bay của hãng Raya Air Ways (Malaysia) mang theo số hàng viện trợ của các nước ASEAN giúp 4 tỉnh Nam Trung Bộ bị ảnh hưởng bão số 12 và lũ lụt đã tới sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) ngày 16/11.

Bốc dỡ hàng hóa từ máy bay.

Chuyến hàng viện trợ này do Trung tâm Điều phối khu vực ASEAN về hỗ trợ thiên tai (AHA) chia sẻ với người dân Việt Nam bị ảnh hưởng do bão số 12 và lũ lụt, bao gồm: 600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 1.000 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 1 tàu aluminium và 1 động cơ Yamaha 40 HP, với giá trị tương đương 174.289 USD.

 Thay mặt Chính phủ Việt Nam, đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tiếp nhận số hàng trên.

Chuyển hàng hóa vào kho.

Số hàng viện trợ nhân đạo khẩn cấp nói trên sẽ được phân phối ngay cho các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi để chuyển đến người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết đây là lần thứ 2 trong năm 2017, ASEAN hỗ trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam, sau đợt hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng  lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía bắc vào đầu tháng 8 vừa qua.

Đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời của cộng đồng ASEAN, góp phần giúp Việt Nam khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Đại diện 4 tỉnh Nam Trung Bộ tại buổi tiếp nhận hàng viện trợ

Thay mặt chính quyền và nhân dân 4 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN đã hỗ trợ người dân Nam Trung Bộ, Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12./.