(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thực hiện hỗ trợ khẩn cấp 6 tỉ đồng cho các gia đình bị thiệt hại trong trận mưa lũ lịch sử từ giữa tháng 7 tại các địa phương: Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu.

Đại diện BIDV trao hỗ trợ cho ngành Than.
Trong đó, riêng tại Quảng Ninh, BIDV hỗ trợ ngành than tỉnh Quảng Ninh 5 tỉ đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Khoản kinh phí hỗ trợ của BIDV sẽ góp phần cùng ngành Than bước đầu khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định khai thác, sản xuất, chăm lo công ăn việc làm và đời sống cán bộ công nhân viên của ngành.

Trận mưa lớn liên tục kèm lũ quét tại Quảng Ninh dịp cuối tháng 7 vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Ninh nói chung và đặc biệt là ngành than tại tỉnh Quảng Ninh. Mưa lớn, lũ quét khiến cho sản xuất ngưng trệ, nhiều mỏ than, kho chứa bị ngập. Theo ước tính, ngành than tổn hại khoảng 1.200 tỉ đồng

Không chỉ ủng hộ đồng bào trong nước, với tinh thần “tương thân tương ái”, BIDV đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 50.000 USD nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhân dân Myanmar khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Riêng trong ngày 6/8, BIDV đã trao số tiền 30.000 USD cho Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Myanmar đang có chuyến thăm và làm việc tại BIDV.

Còn văn phòng đại diện BIDV tại Myanmar phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã trao cho Bộ Phúc lợi xã hội Myanmar 1.000 suất quà trị giá 20.000 USD, bao gồm mỳ gói, nước uống, thuốc chữa bệnh… để hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tại những địa phương chịu thiệt hại nặng nề.

 Huy Thắng