(Chinhphu.vn) - Ngày 13/4, trong khi miền Trung có thêm một ngày nắng đẹp, thì Bắc Bộ và Nam Bộ vẫn tiếp tục có mưa. 
Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ về đêm và sáng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội vẫn chịu ảnh huiwngr của dang thời tiết có mưa nhỏ về đêm và sáng, trưa chiều hết mưa, nắng ráo.

 Trong khi đó, thời tiết ở Thừa Thiên-Huế rất thuận lợi cho các hoạt động mở đầu của Festival Huế với nắng ráo suốt cả ngày, không khí thoáng mát nhờ gió từ biển và sông liên tục thổi vào nên chiều tối nắng dịu dần, không khí mát mẻ với mức nhiệt vừa phải 25 độ C. 

 Mưa dông về chiều tối tiếp tục gây thời tiết xấu cho Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, nhưng diện mưa thu hẹp dần, thời gian mưa ngắn hơn. Trong cơn dông không loại trừ khả năng mưa đá, lốc xoáy và gió giật mạnh.

 Dự báo thời tiết ngày và đêm 13/4 cho các vùng như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 oC, riêng khu Tây Bắc có nơi 33-35oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 oC, có nơi 34-35oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35oC.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29oC.

Hà Anh