(Chinhphu.vn) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong hôm nay (14/4) và những ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa về đêm và sáng. Ban ngày trời hửng nắng và nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 34 độ C ở khu vực Tây Bắc Bộ.

Thời tiết miền Bắc duy trì nắng ấm vào ban ngày.
Miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam áp cao lạnh lục địa suy yếu kết hợp với hội tụ trong đới gió tây trên cao. Trong khi đó vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng chậm về phía đông nam. Vì vậy trong hôm nay và những ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa về đêm và sáng. Ban ngày trời hửng nắng và nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 34 độ C ở khu vực Tây Bắc Bộ, nhất là ở các địa phương như Mường Tè (Lai Châu), Yên Châu (Sơn La), Mường La (Sơn La).

Dự báo chi tiết thời tiết các khu vực ngày và đêm 14/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi 32-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; đêm có mưa rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi 32-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Nhật Nam