(Chinhphu.vn) - Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo: Khoảng ngày mai (7/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai. ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Từ ngày mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa mai đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Tại Hà Nội, từ ngày mai có mưa và mưa nhỏ. Trời tiếp tục rét.

Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong chiều và đêm nay (6/2), ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao 1,5-2,5 m.

Hoài Phương