(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng kêu gọi các DN, nhà hảo tâm hỗ trợ mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em, người nghèo và cam kết sẽ nỗ lực thực hiện các giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu TNGT.

Chiều 13/5, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm “Trọn nghĩa đồng bào, ấm áp tình cha mẹ” với mong muốn sẽ huy động được 100.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ các DN và cộng đồng dành tặng trẻ em và người nghèo.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, mục đích của chương trình nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đảm bảo trật tự ATGT, huy động sự tham gia, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để góp phần nâng cao ATGT cho người dân nói chung và đặc biệt là trẻ em.

“Việc hỗ trợ nhằm tăng tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng, đặc biệt là trẻ em nhằm giảm thiểu thiệt hại do TNGT đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện”, ông Khuất Việt Hùng cho hay.

Cụ thể, đối tượng hỗ trợ trong chương trình này gồm trẻ em có độ tuổi từ 6-17 và người dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết, các cơ quan Bộ, ban, ngành Trung ương, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT phải có trách nhiệm trong việc đảm bảo ATGT cho các em học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bộ GTVT cam kết với tất cả trẻ em và người dân sẽ nỗ lực cùng với các các cơ quan, địa phương thực hiện các giải pháp đồng bộ trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu TNGT.

“Chúng ta phải hoàn thiện thể chế, chính sách về ATGT, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, nâng cao tuyên truyền phổ biến nhận thức pháp luật, tăng cường giáo dục về ATGT. Phải làm từ những việc nhỏ nhất nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông… để Việt Nam là điểm đến của hòa bình, tạo được ấn tượng tốt trong lòng du khách. Đây là mục tiêu khó nhưng nếu đồng lòng thì có thể thực hiện được”, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đánh giá cao và biểu dương sự tham gia tài trợ của các đơn vị, nhà tài trợ. Đây không chỉ là những chiếc mũ dành tặng trẻ em và người nghèo, mà còn là sự cam kết của các DN, đơn vị trong nỗ lực đảm bảo ATGT.

Phan Trang